Your slogan here

Điều kiện du học Đức đối với sinh viên Việt NamAnabin (Informationssystem zur Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse) đã thay đổi/bổ sung điều kiện nhập học Đại học tại Đức đối với những đối tượng có bằng cấp từ Việt Nam như sau:

 

Sau khi chứng minh được đã Tốt nghiệp Phổ thông Trung học, thi thành công kỳ thi Đại học Quốc gia (với tối thiểu 15 điểm) và đã trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

 

Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và học thêm thành công 4 (bốn) Học kỳ Đại học chính quy thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

 

>>> Xem thêm: http://luyenthitiengduc.info

 

Nếu Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

 

Nếu Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

 

Quy định này được áp dụng từ ngày 15.03.09.

 

Giải thích thêm của DAAD Hà Nội:

 

"Trúng tuyển": Phải có tham gia kỳ Thi tuyển sinh Đại học Quốc gia và trúng tuyển trong kỳ thi đó với điểm đỗ tối thiểu 15 điểm (không nhân hệ số, không có môn dưới 4 điểm (điểm 3,75 sẽ bị loại)) (chỉnh lại ngày 26.09.07)

 

"Hệ Đào tạo Đại học Chính quy": Ở đây hiểu không phải hệ Bổ túc, hệ Chuyên tu, hệ Học từ xa, hệ Mở rộng, hệ Tại chức v. v.

 

"Một Trường Đại học được công nhận" là một Trường Đại học được xếp loại "H +" trong danh sách xếp loại của anabin. Các Cơ sở Đào tạo chưa có tên trong danh sách nói trên, tạm thời được xem như xếp loại H

 

>>> Tham khảo: http://hoctiengduc.com/bai-viet/hoc-tieng-duc-o-dau-tot-nhat-tai-tphcm.html

 

Cùng "nhóm Ngành": Trên nguyên tắc, nếu học ở Việt Nam (ví dụ) Công nghệ Thông tin thì cũng phải học Ngành đó tại Đức hay nếu học ở Việt Nam Đức Ngữ thì cũng phải học Ngành đó tại Đức. Nhưng các Trường có thể xét linh động theo bảng nhóm Ngành của anabin

"Chuyển thẳng": Nếu học thành công một Học kỳ Chuyên ngành (khoảng Học kỳ thứ tư) thì không còn cần qua Studienkolleg (Dự bị Đại học) để vào học từ năm thứ nhất, nhưng vẫn có thể phải qua một kỳ kiểm tra chuyên môn hay vấn đáp để xét năng lực thực sự của Du học sinh.

Theo DAAD Hà Nội.